Lý thuyết điều khiển tự động-Quyển 1 (Hệ tuyến tính) - Nguyễn Thương Ngô (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Chương 1: Sau khi bắt đầu bằng 3 ví dụ về ba thời kỳ phát triển của kỹ thuật tự động, nêu lên phân loại các hệ điều khiển khác nhau để có khái niệm bao quát về các hệ tự dộng nói chung.