Công nghệ chế tạo phôi. - Nguyễn Tiến Đào (Hà Nội : Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Công nghệ chế tạo phôi là môn học kỹ thuật cơ sở bao gồm các kiến thức chung liên quan đến các ngành cơ khí, chế tạo máy, sư pham kỹ thuật, ....trong các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề thuộc các hệ đào tạo. Cuốn sách là tài liệu giúp cho sinh viên, học viên, giảng viên dễ dàng tiếp thu các môn khoa học tiếp theo thuộc lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy, các ngành kỹ thuật và các ngành kinh tế, tạo điều kiện nhanh chóng tiếp cận với khoa học hiện đại.
Cuốn sách gồm có bốn phần
Phần 1: Những khái niệm chung.
Phần 2: Chế tạo phôi bằng các phương pháp đúc.
Phần 3: Chế tạo phôi gia công kim loại bằng áp lực.
Phần 4: Chế tạo phôi bằng hàn và cắt kim loại.
Nội dung của cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về công nghệ chế tạo phôi; Thiết kế công nghệ khi chế tạo các loại phôi đúc, phôi gia công kim loại bằng áp lực, phôi hàn và cắt kim loại; các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khi chọn phôi và chọn phương án công nghệ chế tạo các loại phôi.
Công nghệ chế tạo phôi giới thiệu các phương pháp chế tạo phôi đúc , rèn, dập , hàn, cắt kim loại, nguyên lý và phương pháp cơ bản để thiết kế công nghệ cho quá trình chế tạo các loại phôi.
Keywords: Phôi--Công nghệ chế tạo; Phôi đúc; Phôi hàn