Công nghệ chế tạo bánh răng - Trần Văn Địch (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Gia công bánh răng là một lĩnh vực cắt kim lọai phức tạp nhất. Có lẽ không một ngành nghề nào lại đòi hỏi ở người thợ những kiến thức sâu rộng và khả năng sáng tạo như ở thợ gia công bánh răng. thợ gia công bánh răng cần phải hiểu biết sâu sắc lỳ thuyết ăn khớp bánh răng, phân tích sơ đồ động của máy cắt răng và tính tóan các thông số điếu chỉnh máy.