Cơ học ứng dụng: Phần lý thuyết - Nguyễn Văn Vượng (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Cuốn "Cơ học ứng dụng" cung cấp những kiến thúc về nguyên lý hoạt động và các cơ sở tính toán về độ bền, tuổi thọ,...các thiết bị máy móc và công trình.