Hóa nghiệm sử dụng trong lâm sàng - Nguyễn Thế Khanh (Y học và thể dục thể thao, 1968)
Nội dung cuốn sách gồm nhiều phần : Máu, nước giải, phân, dịch não tụy, dịch vị, mật và dịch tụy tạng,đờm mũ và các chất dịch khác, nấm thăm dò chức phận các tuyến..., ngoài ra có giới thiệu 1 số kỹ thuật xét nghiệm thông thường mà bất kỳ một cán bộ điều trị nào cũng cần phải biết.. Trong mỗi phần trình bày theo phương pháp thống nhất, sau khi phân tích tỉ mỉ từng mặt, thường tổng hợp lại thành những bảng mẫu theo từng vấn đề, có hướng dẫn cụ thể trong từng trường hợp để dễ vận dụng trong lâm sàng.