Kim Vân Kiều - Nguyễn Văn Vĩnh (Khai Trí, 1970)
Đây là tuyển tập truyện nổi tiếng của Đại thi haò Nguyễn Du được dịch giả Nguyễn Văn Vĩnh dịch sang tiếng Pháp để giới thiệu với bạn đọc nước ngoài. Qua đó giúp bạn đọc nước ngoài hiểu rõ hơn về tác phẩm nổi tiếng của Đại thi hào Nguyễn Du, hiểu hơn về xã hội Việt Nam trong thời phong kiến. Tài liệu này cũng là tiệu giúp cho việc học, nghiên cứu của các nhà phê bình văn học thế giới. Đồng thời nó là cuốn sách song ngữ giúp cho việc học tự nâng cao trình độ tiếng Pháp của bạn đọc đang theop học tiếng Pháp.