Vật lý phổ thông trình bày theo lối mới - ELIOT L. (Khoa học và kỹ thuật, 1971)
Cuốn sách bao gồm 3 chương nêu lên những hiện tượng tự nhiện, những vấn đề cơ bản của vật lý như: Bí mật của ánh sáng, điện và thông tin liên lạc, vật lý hạt nhân...Sau mỗi bài đều có phần tóm tắt kết luận nội dung chính của bài và các câu hỏi ôn tập.