Thiết kế đúc - Nguyễn Xuân Bông (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Khi thiết kế một chi tiết đúc ,mãi thỏa mãn các yêu cầu về cơ tính và các tính chất làm việc khác đồng thời phải đảm bảo tính dễ đúc.Ngược lại khi thiết kế công nghệ đúc cần phải chú ý đến quá trình gia công cơ khí về sau này ,nhất là trong sản xuất lớn .Tăng cường mối quan hệ giữa đúc và chế tạo cơ khí sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm đúc.