Tìm hiểu thơ Hồ Chủ Tịch - Hoàng Xuân Nhị (Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1975)
Mục đích của chuyên luận này nhằm phục vụ giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học. Nội dung chuyên luận này tập trung vào ngiên cứu thơ Bác theo quá trình lịch sử và theo những trọng tâm cần làm nổi bật. Qua đó nghiên cứu, tìm hiểu thơ Bác, tư tưởng, con người Bác, tình cảm cách mạng kiên cường, chủ nghĩa nhân đạo cộng sản cao cả, giàu tính chiến đấu của Người. Hiểu tho Bác , cũng là hiểu đời Bác và sự nghiệp cách mạng của Bác, là cả một quá trình, và có thể quá trình này không bao giờ kết thúc.