Dòng điện và mạch điên (Tp.HCM : Bộ đại học và trung học chuyên nghiệp, 1981)
Năng lượng điện là nguồn động lực chủ yếu của nền sản xuất hiện đại ở nước ta cũng như các nước trên thế giới dang không ngừng phát triển ngành kỹ thuật sản xuất, chuyển tải, sử dụng điện năng. Tài liệu này trình trình bày các vấn đề sau
Xây dựng các khái niệm, hiện tượng, định luật và quy luệt cơ bản qua mạch điện ở chế dộ xác lập bao gồm chủ yếu là mạch điện tuyến tính có nguồn một chiều và xoay chiều hình sin. Ngoài ra còn giới thiệu ở mức độ cần thiết một số phi tuyến và mạch tuyến tính có nguồn chu kì.
Xây dựng các phương pháp cơ bản để phân tích mạch điện, chủ yuế là mạch điện tuyến tính có nguồn một chiều và nguồn xoay chiều hình sin ở chế độ xác lập. Đối với các các mạch phi tuyến, mạch tuyến tính có nguồn thông hình sin, chỉ giới thiệu một số phương pháp cần thiết và phương phápcần thiết và đơn giản, cần cho việc phân tích các quá trình điện từ trrong máy điện, khí cụ điện và mạng điện theo chương trình quy định.
Cuốn sách này còn trình bày các vấn đề đơn giản của quá trình quá độ trong mạch điện, với mục đích là phân tích một cách cơ bản của quá trình quá độ trong mạch điện.
Keywords: Dòng điện