Sửa chữa máy xây dựng - Nguyễn Tuyên; Đào Ngọc Thu (H. : Công nhân kỹ thuật, 1977)
Cuốn sách dùng làm tài liệu học tập cho công nhân sửa chữa máy xây dựng từ bậc 1 đến bậc 4. Nội dung bao gồm những kiến thức cơ bản về sửa chữa máy xây dựng, các phương pháp gia công thường dùng và cách sửa chữa các loại chi tiết điển hình. Sách tập trung giới thiệu các phương pháp thao tác cơ bản về kiểm tra, sửa chữa, lắp ráp và điều chỉnh các loại máy điêzen, máy ủi, máy đào và máy cần trục; ngoài ra còn giới thiệu các vấn đề về tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật an toàn, các vật liệu, dụng cụ và biệp pháp kỹ thuật mới. Sách dùng làm tài liệu tham khảo cho các trường, lớp đào tạo công nhân sửa chữa máy xây dựng và anh chị em công nhân đang làm việc ở các xí nghiệp, công trường.
Nội dung gồm 5 chương
Chương 1: Kiến thức cơ bản về sửa chữa máy.
Chương 2: Tháo lắp máy và sửa chữa, phục hồi chi tiết.
Chương 3: Sửa chữa máy điêzen.
Chương 4: Sửa chữa máy ủi
Chương 5: Sửa chữa máy đào và máy cần trục.
Keywords: Xây dựng--máy xây dựng; sửa chữa máy xây dựng