Thiết kế đúc - Nguyễn Xuân Bông (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Ngành chế tạo máy giữ một vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Mặc dù có nhiều tiến bộ kỹ thuật ở khâu chế tạo phôi, song cho đến nay phần lớn các chi tiết máy móc vẫn được chế tạo bằng phương pháp đúc.