Giáo trình Nguyên lý chi tiết máy - Nghiêm Tân Việt (Nông nghiệp, 1983)
Cuốn sách này biên soạn theo chương trình môn học : Nguyên lý chi tiết máy dành cho các ngành khai thác và chế biến hải sản. Nó có tác dụng giúp cho học sinh các ngành trên nắm được và vận dụng với mức độ nhất định, các cơ sở lý luận cần thiết của môn học vào thực tiễn của môn học máy móc thông dụng vào chuyên ngành. Phục vụ sát mục tiêu đào tạo các ngành trên, cuốn sách này coi trọng việc áp dụng thông qua các vấn đề kỹ thuật cụ thể rút ra từ thực tế.