Kỹ thuật đo lường - kiểm tra trong chế tạo cơ khí: Sách được dùng làm giáo trình cho sinh viên đại học và cao đẳng kỹ thuật. - Nguyễn Tiến Thọ (Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Cuốn sách trình bày những vấn đề về phương pháp đo để xác định thông số hình học trong các chi tiết cơ khí. Phương pháp xử lý số liệu thực nghiệm-các kiến thức không thể thiếu trong công tác đo lường-kiểm tra sản xuất để đánh giá có tính chất thống kê chất lượng sản phẩm, máy móc..