Hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ - Phan Đào Nguyên (Nhà xuất bản Lao động, 2007)
Cháy nổ luôn là hiểm họa đối với nhân loại. Với sự quan tâm của tòan xã hội, công tác phòng chống cháy nổ ở nước ta trong những năm qua đã đạt được những kết quả tốt hạn chế nhiều thiệt hại do cháy nổ gây ra. Tuy nhiên so với yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, sự tăng trưởng của nền kinh tế thì công tác phòng chống cháy nổ còn nhiều vấn đề phải nghiên cứu, và có những giải pháp thiết thực nâng cao nhận thức của mọi người dân, cũng như tăng cường các phươpng tiện kỹ thuật cho công tác phòng chống cháy nổ.