Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục - Thu Nga (Lao động, 2006)
Trước nhiệm vụ trọng đại và cấp bách của nền giáo dục nước ta hiện nay, hơn lúc nào hết, chúng ta cần đi sâu nghiên cứu, học tập, vận dụng tư tưởng của Chủ tich Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, về đào tạo nguồn nhân lực, về sự nghiệp " trồng người" như Người căn dặn