Hướng dẫn dạy nghề địen dân dụng cho thanh thiếu niên, học sinh-sinh viên sau cai nghiện - Trung tâm lao động hướng nghiệp (Trung tâm lao động hướng nghiệp, 2007)
Hiện nay ma tuý hoành hành ở nhiều quốc gia. Ma tuý gây tác hại cho nhiều thế hệ, là nguồn gốc của tội phạm và nguyên nhân gay ra căn bệnh thế ký HIV/AIDS. ma tuý là một trong những nguyên nhân chính gây mất trật tự an toàn xã hội, làm băng hoại các giá trị đạo đức, suy thoái giống nòi, đe doạ sự tồn vong của quốc gia. qua nghiên cứu cho thấy, ma tuý có thể làm biến đổi tâm trí, cảm súc hoặc hành vi cua người sử dụng, làm thay đổi tính nết, mất dần su hướng đạo đức tốt.