Những ứng dụng mới nhất của laser - Ngụy Hữu Tâm (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách tập hợp và tóm tắt ngắn gọn 1 số bài báo đã đăng thời gian gần đây trên Scientific American. Đề cập tới những hiễu biết cơ bản về vật lý laser, có nhấn mạnh những thuật ngữ, khái niệm, hiệu ứng...Sau đó đưa ra các ứng dụng của laser và giới thiệu khá kỹ nguyên tắc vật lý của chúng.