Các thiết bị lọc bụi & Bệnh nghề nghiệp do bụi - Trần Vũ Liệu (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Cuốn sách được biên soạn để phục vụ một phần nhỏ nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu về bụi, tính toán thiết kế các thiết bị lọc bụi và những bệnh nghề nghiệp có liên quan đến bụi của bạn đọc. Được biên soạn làm 2 phần. Phần 1 trình bày các kiến thức cơ bản về các tính chất của bụi, những nguyên lý lọc cơ bản và giới thiệu một cách có hệ thống các loại thiết bị lọc bụi hiện nay. Phần 2 trình bày các những bệnh nghề nghiệp có nghuyên nhân do bụi, cá biện pháp dự phòng và điều trị.
Keywords: Thiết bị lọc bụi; Bệnh nghề nghiệp do bụi