Hóa học đại cương - Glinka N.L (Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1988)
Cuốn sách bao gồm 8 chương: Chương 1 nêu các khái niệm và các định luật căn bản; Chương 2 đưa ra cấu tạo nguyên tử, định luật tuần hoàn; Chương 3: Liên kết hóa học, Chương 4: Trạng thái tập hợp chất; Chương 5: Nhiệt động lực học; Chương 6: Động hóa học; Chương 7: Dung dịch, Chương 8: Điện hóa học.