Bài tập sức bền vật liệu - Bùi Trọng Lựu; Nguyễn Văn Vượng (H. : Nhà xuất bản Giáo dục, 2012)
Các đề thi Ôlympic cơ học về sức bền vật liệu
Chương 1 : Kéo nén đúng tâm
Chương 10: Ổn định.
Chương 11: Uốn ngang và uốn dọc đồng thời.
Chương 12 : Chuyển vị hệ thanh.
Chương 13 :Tính hệ thanh siêu tĩnh bằng phương pháp lực.
Chương 14 : Tải trọng động.
Chương 15 :Tính độ bền khi ứng suất thay đổitheo thời gian
Chương 16: Dây mềm.
Chương 17 : Dầm trên nền đàn hồi.
Chương 18 : Xoắn -Uốn thanh thành mỏng cắt hở.
Chương 19 : Ứng suất tiếp xúc
Chương 2 : Tính các mối ghép
Chương 20 : Tính ống dầy.
Chương 21 : Tấm và vỏ mỏng.
Chương 3 : Trạng thái biến suất ứng dạng. định luật Húc tổng quát
Chương 4 : Các thuyết bền.
Chương 5 : Đặc trưng hình học của mặt cắt ngang.
Chương 6 : Uốn xoắn thuần túy thanh thẳng.
Chương 7 : Uốn phẳng.
Chương 8 : Tính thanh chịu lực phức tạp.
Chương 9 : Thanh cong phẳng.
Đáp số
Phụ lục
Keywords: Bài tập; Sức bền vật liệu; Strength of Materials; Mechanical Engineering Technology