Bài tập nguyên lý máy. - Tạ Ngọc Hải (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2013)
Cuốn " Bài tập nguyên lý máy " là tài liệu dùng cho ngành cơ khí: chê tạo máy, máy chính xác, rèn dập, ôtô, máy kếo, động cơ đốt trong, máy xây dựng, máy mỏ, máy hóa chất...biên soạn theo giáo trình " Nguyên lý máy " do Nhà xuất bản Đại học và trung học chuyên nghiệp.
Lần tái bản này sách bổ sung thêm " Tính áp lực khớp động bằng phương pháp phân lực trực tiếp" sẽ cung cấp thêm những phương pháp nghiên cứu về lực cho tương tác với phương pháp phân tích động học cơ cấu.
Toàn bộ cuốn sách có 12 chương, trong đó có 11 chương là những bài tập cần thiết có trong giáo trình và một chương ôn tập tổng hợp, trình bày dưới dạng 86 bài tập có lời giải sẵn và 170 bài tập chỉ có đáp số. Các bài tập đã được chọn lọc có nội dung vừa sát với nội dung giáo trình, vừa là những mô hình cơ cấu máy, những thí dụ sát với thực tế kỹ thuật. Một số bài tập có thể hợp lại thành một bài tập lớn và một số khác đã kết hợp ôn tập lý thuyết, mà không chỉ đơn thuần rèn luyện kỹ năng tính toán thiết kế.
Keywords: Nguyên lý máy; Principles and Elements of Machine; Mechanical Engineering Technology