Khí thải động cơ và ô nhiễm môi trường - Phạm Minh Tuấn (Khoa học và Kỹ thuật, 2012)
Động cơ đốt trong là một nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho con người nhưng cũng là một trong những thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường do độc hại trong khí thải. Chất lượng khí thải đã trở thành một trong những thông số kỹ thuật chất lượng động cơ.