Thủy lực.T.1 - Nguyễn Tài (Xây dựng, 1997)
Tài liệu trình bày một cách hợp lý các mô hình và quan điểm hiện đại nhất về thủy lực. Nội dung các chương không dừng lại ở khía cạnh toán học mà tập trung lý giải các vấn đề về mặt bản chất vật lý, điều này có thể làm cho việc áp dụng lý thuyết vào bài tập và hiểu sâu các hiện tượng thủy lực được thuận lợi hơn rất nhiều, cụ thể nội dung tài liệu gồm các vấn đề sau: