Vật liệu kỹ thuật - Đặng Vũ Ngoạn (Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh, 2006)
Vật liệu kỹ thuật là môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa cấu trúc với tính chất của vật liệu, trên cơ sở đó đề ra các phương pháp công nghệ nhằm nâng cao khả năng làm việc cũng như việc sử dụng chúng trong sản xuất máy móc, các công trình công nghiệp hoặc trong mọi lĩnh vực phục vụ sản xuất, quốc phòng và đời sống.