Các phương pháp và công nghệ đúc đặc biệt - Nguyễn Ngọc Hà (Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh, 2006)
Sản xuất đúc là một tron những ngành quan trọng của công nghiệp chế tạo máy. So với các phương pháp gia công tạo hình sản phẩm khác, đúc có nhiều lợi thế hơn. Đúc có năng suất cao hơn gia công cắt, nhất là khi sản xuất lọat lớn. Đúc có thể tạo ra chi tiết có hình dạng rất phức tạp và trong nhiều trường hợp đúc là giải pháp duy nhất. Đúc hầu như có thể áp dụng cho bất kỳ kim loại và hợp kim nào.