Mạch điện tử thông tin - Hoàng Đình Chiến (Tp.HCM : Đại học Quốc gia TP. HCM, 2004)
Chương 1: Tổng quát về hệ thống thông tin điện tử.
Chương 2: Một số khái niệm cơ bản về cao tần.
Chương 3: Khuyếch đại công suất cao tần và nhân tần số.
Chương 4: Nhiễu và khuyếch đại nhiễu thấp.( LNA)
Chương 5: Đổi tần
Chương 6: Khuyếch đại trung tần ( IF ) Và các bộ lọc IF
Chương 7: Dao động - Tổng hợp tần số.
Chương 8: Điều chế và giải điều chế tương tự.
Chương 9: Điều chế và giải điều chế số
Cuốn sách gồm 9 chương.
Tài liệu được biên soạn theo đề cương môn học Mạch điện tử thông tin (Mạch điện tử 3) để thay thế môn Điện tử Thông tin dùng cho sinh viên khoa Điện - Điện tử trường đại học Bách Khoa Tp. HCM. Nội dung tài liệu đề cập đến nguyên lý, tính toán cơ bản mạch điện tử thông tin cao tần. Từ các modul mạch này cấu tạo nên các phần cứng cao tần của các hệ thống điện tử thông tin hiện đại. Bên cạnh đó tác giả còn cập nhật các tài liệu mới, kỹ thuật công nghệ mới và kiến thức nhiều năm thiết kế, chế tạo thiết bị vô tuyến.
Keywords: Mạch điện tử thông tin; Communication Electronic Circuits; Electronic Communication Engieering Technology