Cơ sở kỹ thuật cán - Nguyễn Trường Thanh (Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh, 2006)
Vật liệu kim loại luôn luôn là một trong những loại quan trọng vào bậc nhất. Hầu hết các ngành kinh tế đều sử dụng kim loại, đặc biệt là các lĩnh vực quốc phòng, cơ khí chế tạo máy, xây dựng, giao thông vận tải, điện - điện tử, dầu khí .....Ngày nay có rất nhiều vật liệu mới ra đời, song vật liệu kim loại vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Hơn 70 % kim loại được sản xuất ra phải trải qua khâu cán. Nhiều nhà máy cán kim loại cũng ra đời .