Giáo trình Linux (đĩa) - Nhóm phát triển p hần mềm sinh viên học sinh-SSDG (SSDG, 2007)
Linux là một hệ điều hành họ UNIX miễn phí dùng cho máy tính cá nhân đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Là một hệ điều hành đa nhiệm, đa người dùng, Linux có thể chạy trên nhiều nền phần cứng khác nhau. Linux hỗ trợ chuẩn Posix, tức là hoàn toàn tương thích với các hệ UNIX khác.Với tính năng ổn định và mềm dẻo, Linux đang dần được sử dụng nhiều trên nhiều máy chủ cũng như máy trạm trong các mạng máy tính.Linux còn cho phépdễ dàng thực hiệnviệc tích hợp nó và các hệ điều hành kháctrong một mạng máy tính như Windows, Novell, Apple...Ngòai ra, với tính năng mã nguồn mở, hệ điều hành này còn cho phép khả năng tùy biến cao, thích hợp các nhu cầu sử dụng cụ thể.