Hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì Máy tàu & hệ thống điện - Trần Thế San (KHKT, 2015)
Ngày nay động cơ diezel được sử dụng rộng rãi trên các tàu thuyền hoạt động trên sông, ven biển và ra khơi vài trăn hải lý. Động cơ diezel có độ tin cậy cao trong môi trường biển, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn động cơ xăng, hiệu quả hơn khi tàu thuyền có tải nhẹ đến tải toàn phần, khí thải ít ô nhiễm hơn, và tính an toàn cao hơn. Nội dung cuốn sách gồm 5 phần cơ bản :