Sức bền vật liệu:Tập 2. sách dùng cho học sinh tại chức ngành Cơ khí các trường Đại học kỹ thuật. - Bùi Trọng Lựu (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1974)
Chương 10: Sự ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm.