Mạng Nơ- rôn và ứng dụng trong xử lý tín hiệu - Trần Hoài Linh (Bách Khoa Hà Nội, 2014)
Cuốn giáo trình Mạng Nơ rôn và ứng dụng trong xử lý tín hiệu được sử dụng cho sinh viên ngành Điện trường Đại học Bách khoa Hà nội. Cuốn sách gồm 8 chương, trình bày một số kiến thức cơ bản về một chuyên ngành tương đối mới của ngành Trí tuệ nhân tạo là các mạng nơ rôn nhân tạo và một số khả năng ứng dụng thực tế của các công cụ mạng nơ ron nhân tạo trong các bài toán xử lý tín hiệu thực tế.Chương 1: Giới thiệu một số khái niệm cơ bản trong chuyên ngành mạng nơ ron nhân tạo và điểm qua về quá trình phát triển của ngành này.Chương 2, chương 3 trình bày về mô hình toán học mô phỏng nơ rôn và mạng nơ rôn truyền thẳng.Chương 4 giới thiệu qua về khái niệm mạng nơ rôn có phản hồi và một số mạng hoạt động theo mô hình này.Chương 5 tóm tắt về nguyên tắc xây dựng mô hình theo thuật toán tự tổ chức và mạng Kohonen hoạt động theo nguyên tắc đó.Chương 6 tóm tắt các ý tưởng chính của lô gic mờ và mạng nơ rôn lô gic mờ.Một số các ứng dụng thực tế gồm các bài toán dự báo, ước lượng, xử lý thông tin ảnh được trình bày trong chương 7Chương 8 giới thiệu một số giải pháp mạch tích hợp mô phỏng nơ ron và mạng nơ ron