Thủy lực Giáo trình chuyên môn - Nguyễn Tài (Xây dựng, 2014)
Phần lý thuyết cơ bản được trình bày ngắn gọn, súc tích, trong cuốn sách còn trình bày các ví dụ có lời giải nhằm giúp người đọc nắm vững các bước tính toán các loại công trình cụ thể, cách sử dụng các tài liệu tra cứu ( Bảng tra, biểu đồ). Để người đọc có thể tự kiểm tra kết quả tính toán của mình, trong sách có các ví dụ không có lời giải, nhưng có đáp số.