Tính toán mối nối hàn có xét đến sự tập trung ứng suất - Phạm Huy Chính (Xây dựng, 2015)
Nội dung chính của cuốn " Tính toán mối nối hàn có xét đến sự tập trung của ứng suất" gồm những vấn đề sau:-Nêu những nguyên nhân cấu tạo và công nghệ làm phát sinh sự tập trung ứng suất của kết cấu hàn.- Những số liệu thực nghiệm về trạng thái ứng suất của các mối nối và nút hàn khác nhau. Ảnh hưởng do điều kiện sử dụng khác nhau đến độ bền của chúng.- Những biện pháp giảm sự tập trung ứng suất.- Những phương pháp tính toán cho phép kể đến sự ảnh hưởng của sự tập trung ứng suất phụ thuộc vào sự khác nhau về mặt cấu tạo của nút và mối nối riêng biệt, vào đặc điểm của công nghệ chế tạo chúng cũng như những điều kiện làm việc khác nhau của chúng dưới tác dụng của tải trọng.Đối tượng phục vụ của cuốn sách là cán bộ kỹ thuật làm công tác thiết kế và chế tạo những kết cấu hàn, đồng thời sách cũng có thể dùng cho sinh viên chuyên ngành phù hợp