Giáo trình Cơ sở thiết kế máy - Nguyễn Văn Yến (Xây dựng, 2015)
Giáo trình Cơ sở thiết kế máy được biên soạn nhằm phục vụ cho việc dạy và học môn học Cơ sở thiết kế máy, môn học Chi tiết máy và môn Truyền động cơ khí trong các trường đại học Cao đẳng. Giáo trình cung cấp kiến thức tính toán thiết kế các chi tiết máy, bộ phận máy làm cơ sở cho việc thiết kế máy. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần: NHững vấn đề cơ bản trong thiết kế máy và chi tiết máy; Tính thiết kế các chi tiết máy lắp ghép. Tính thiết kế các chi tiết máy truyền động; Tính thiết kế các chi tiết máy đỡ nối. Sách được biện soạn bởi các tác giả Nguyễn Văn Yến phần lý thuyết tính thiết kế trong các chương 1 đến chương 19. Vũ THị Hạnh: Biên soạn phần ví dụ tính thiết kế trong các chương 4 đến 18