Độ tin cậy trong thiết kế chế tạo máy và hệ cơ khí - Nguyễn Doãn Ý (Xây dựng, 2004)
Cuốn sách cũng trình bày tóm tắt những nội dung toán học, thống kê, xác suất, vật lý học làm cơ sở tìm hiểu các lý thuyết về độ tin cậy, đồng thời cung cấp những quan sát linh hoạt về nhiều khía cạnh khác nhau như: độ tin cậy kỹ thuật, độ tin cậy cơ học... Vai trò quan trọng của việc kiểm tra, thử độ tin cậy đóng trong quá trình thiết kế vận hành và tối ưu khả năng làm việc của thiết bị.