Nguyên lý gia công vật liệu. - Trần Thế Lục (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Gia công vật liệu là một trong những quá trình chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh của ngành cơ khí, Năng suất , chất lượng, hiệu quả kinh tế của một nền sản xuất luôn luôn gắn liền với việc nắm bắt và điều khiển được các quy luật khoa học, mà trong đó quá trình gia công vật liệu, đặc biệt là gia công kim loại và phi kim lọai, có nhiều quy luật hết sức phức tạp.