Phân tích thiết kế Cơ khí - Nguyễn Văn Cường TS (Khoa học Kỹ thuật, 2016)
Nền tảng của phân tích thiết kế cơ khí là những công cụ hiện đại được thực hiện trên hệ thống máy tính với cơ sở toán học của nó là phương pháp phần tử hữu hạn ( Finite Element Method- FEM). Đểgiải các bài toán trong thực tế kỹ thuật bằng phương pháp phần tử hữu hạn người ta đã xây dựng các phần mềm tính toán trên máy tính được tích hợp trong các hệ thống CAD hiện đại ( Computer Aides Design). Trong đó phải kể đến các phần mềm tích hợp phổ biến hiện nay như Autodesk Inventor FEA ( Finite Element Analysis), Solidworks FEM simulation, Creo FEM, NXFEM analysis, Catia FEM analysis. Ứng dụng của phương pháp phần tử hữu hạn rất đa dạng, trong cuốn sách tác giả giới thiệu ứng dụng phương pha1ppha62n tử hữu hạn cho người làm công tác thiết kế, chế tạo trong lĩnh vực cơ khí, đồng thời sách cũng là tài liệu học tập, tham khảo cho các học viên cao học, sinh viên đại học của các ngành thuộc lĩnh vực cơ khí. Cuốn sách biên soạn gồm 5 chương.