Sử dụng và bảo dưỡng máy cơ khí nông nghiệp - Đặng Văn Hảo (Lao động Xã hội, 2015)
" Khoa học kỹ thuật là sức sản xuất đầu tiên". Dựa vào khoa học để nâng cao hiệu quả lao động sản xuất và hiệu quả sử dụng tài nguyên đã trở thành sự lựa chọn tất yếu của việc xây dựng nông thôn mới XHCN. Xây dựng nông thôn mới XHCN cần những nông dân kiểu mới có văn hóa, hiểu kỹ thuật, biết kinh doanh, cần những nông dân kiểu mới hiểu được kỹ thuật sản xuất và kỹ năng chuyên môn nhất định, những nông dân kiểu mới là nhân tố của sức sản xuất tiên tiến của xây dựng nông thôn mới, là sức mạnh chủ yếu để thúc đẩy xây dựng nông thôn mới XHCN có sức sống nhất, phát huy được tác dụng nhất. Có nông dân mới thì mới xây dựng được nông thôn mới. Vì vậy, đào tạo ra những nông dân kiểu mới vừa có văn hóa khoa học và tố chất đạo đức cao lại vừa có kỹ năng chuyên môn, văn minh, tuân thủ pháp luật đã trở thành nhiệm vụ cấp bách cho việc xây dựng nông thôn mới hiện nay.