Công nghệ mạ điện - Trần Minh Hoàng (H. : Khoa học và kỹ thuật, 1998)
"Công nghệ mạ điện" trình bày đơn giản, dễ hiểu, phổ cập, giúp người đọc có thể làm theo và đạt được kết quả thoả đáng. Sách cung cấp nhiều thông tin, nhiều phương án khác nhau, trong đó có cả những thông tin mới nhất, để người dùng có thể chọn lựa, vận dụng cho phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu riêng của mình. Công nghệ mạ điện cũng đặc biệt chú ý đến những kỹ thuật hoàn thiện lớp mạ để tăng độ bền, tăng tính trang sức và thay đổi màu sắc làm cho hình thức các lớp mạ thêm phong phú.
Sách gồm 22 chương trong đó trình bày các phương pháp và các loại mạ như: Mạ kẽm, mạ cadimi, mạ thiếc, mạ chì, mạ đồng...
Keywords: Công nghệ mạ điện