Sửa chữa máy điện và máy biến áp. - Nguyễn Đức Sỹ (H. : Nhà xuất bản Giáo dục, 2007)
Chương 1: Những vấn đề chung về công tác sửa chữa máy điện và máy biến áp.
Chương 10: Tổ nối dây mý biến áp
Chương 11: Các dạng sự cố thường xảy ra trong máy biến áp
Chương 12: Sửa chữa mạch từ máy biến áp
Chương 13: Sửa chữa dây quấn máy biến áp
Chương 2: Nguyên lý làm việc và kết cấu máy điện quay.
Chương 3: Quấn lại máy điện quay theo thông số cũ
Chương 4: Các dạng sự cố của máy điện và cách khắc phục
Chương 5: Tính tóan lại máy điện khi sửa chữa
Chương 6; Đấu lại máy điện trong sửa chữa
Chương 7: Tẩm sấy trong sửa chữa thiết bị điện.
Chương 8: Kiểm tra và thử nghiệm thiết bị điện trong công tác sửa chữa.
Chương 9: Đại cương về máy biến áp và công tác sửa chữa máy biến áp.
Mục đích của công tác sửa chữa thiết bị điện nói chung là khả năng phục hồi khả năng làm việc của nó với đầy đủ các tính năng mong muốn và đảm bảo thời gian phục vụ như hoặc gần như sản phẩm mới chế tạo. nếu đạt được mục đích trên, có nghĩa là một sản phẩm sau khi được sửa chữa cần có tính năng, chất lượng cũng như hình thức hoàn tòan giống như một sản phẩm chế tạo mới.
nội dung cuốn sách gồm 13 chương
Keywords: Máy điện; Electric Machines; Industrial Electrical Engineering