Sổ tay dụng cụ cắt và dụng cụ phụ. - Trần Văn Địch (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Sự phát triển của nền công nghiệp nói chung, đặc biệt là ngành chế tạo máy, có liên quan chặt chẽ với sự phát triển của dụng cụ cắt. Dụng cụ cắt có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, chất lượng và giá thành sản xuất.