Giáo trình Chủ nghĩa xã hội khoa học . (Dùng trong các trường Đại học, Cao đẳng) - Trường Đại học Bách Khoa; Khoa Mác Lê Nin (H. : Nhà xuất bản Chính trị Quốc Gia, 2007)
Chương I : Lược khảo lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa.
Chương II : Vị trí , đối tượng, phương pháp và chức năng của chủ nghĩa xã hội khoa học.
Chương III : Xã hội xã hội chủ nghĩa.
Chương IV : Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân.
Chương IX :Vấn đề dân tộc trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Chương V : Cách mạng xã hội chủ nghĩa.
Chương VI : Thời đại ngày nay.
Chương VII :Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước xã hội chủ nghĩa.
Chương VIII :Liên minh giữa công nhân với nông dân và trí thức trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Chương X : Vấn đề tôn giáo trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Chương XI : Vấn đề gia đình và xây dựng gia đình. trong thời kỳ quá độ lên CNXH.
Chương XII : Vấn đề nguồn lực con người trong quá trình xây dựng CNXH.
Chương XIII : Cách mạng Xã hội chủ nghĩa trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa.
Keywords: Chính trị; chủ nghĩa xã hội khoa học