Công nghệ CAD/ CAM - Đòan Thị Minh Trinh (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1998)
Cuốn sách được biên soạn như giáo trình, tài liệu tham khảo về Mô hình hóa học (Geometric modeling), CAD, CAD/CAM phục vụ cho sinh viên, học viên sau đại học của các trường đại học kỹ thuật và tự nhiên, cán bộ nghiên cứu, kỹ sư , kỹ thuật viên trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt trong lĩnh vực Đồ họa kỹ thuật, Thiết kế và phát triển sản phẩm; Thiết kế khuôn mẫu.
Mục tiêu cấu trúc nội dung cho cuốn sách không dàn trải đến mọi nội dung có liên quan tới CAD/ CAM. Trọng tâm đề cập tới những vấn đề cốt lõi nhất CAD : Mô hình hóa hình học, Thiết kế tạo hình. các chủ đề được cấu trúc trong 4 phần nội dung chính
Phần A: Tổng quan về CAD / CAM đề cập tới bản chất của công nghệ CAD/ CAM; vai trò và chức năng của CAD trong thiết kế và sản xuất nói chung, đặc biệt trong thiết kế và gia công tạo hình.
Phần B: Mô hình hóa hình học đề cập tới cơ sở, bản chất của các phương pháp thiết kế tạo hình; cốt lõi của vấn đề quản lý và xử lý dữ liệu hình học theo công nghệ CAD/CAM.
Phần C: Mô hình hóa hình học và thiết kế tạo hình- đề cập tới ứng dụng mô hình hóa hình học trong thiết kế tạo hình.Phần này giới các chức năng thiết kế tạo hình thông qua một số bài tập thiết kế điển hình của các phần mềm CAD/CAM chuyên nghiệp được xây dựng trên cơ sở mô hình hóa hình học
Phần D: Thực hành thiết kế tạo hình. Phần này cung cấp cho bạn đọc kỹ năng thiết kế tạo hình thông qua một số bài tập thiết kế điển hình của các phần mềm CAD: AUtocad và các bộ phần mềm CAD/CAM chuyên nghiệp: Cimatron; Pro/ENGINEER
Keywords: Công nghệ; Công nghệ CAD/CAM; Mô hình hóa hình học; Thiết kế với sự trợ giúp của máy tính điện tử