Tối ưu hóa trong công nghiệp thực phẩm - Hoàng Đình Hòa (H. : Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Tối ưu hóa hay còn gọi là quy họach tóan học hoặc vận trù học là một bộ phận quan trọng của tóan học nói chung và của toán ứng dụng nói riêng.
Nó là một công cụ hết sức sắc bén để giải quyết một loạt bài toán trong các hoạt động của các ngành kinh tế, kỹ thuật. Vì lý do đó mà tối ưu hóa cũng là một phần kiến thức không thể thiếu được đối với những người làm công tác kỹ thuật nói chung và kỹ thuật sản xuất thực phẩm nói riêng.
Nội dung cuốn sách gồm 5 chương.
Chương 1: Lập kế họach sản xuất tối ưu bằng phương pháp quy họach toán học.
Chương 2: Bài toán tối ưu về vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.
Chương 3: Dự trữ nguyên liệu và lưu kho sản phẩm.
Chương 4: Tổ chức lao động hợp lý trong các xí nghiệp sản xuất thực phẩm.
Chương 5: Ứng dụng quy họach động và lý thuyết trò chơi trong công nghiệp thực phẩm.
Keywords: Tối ưu hóa; Công nghiệp thực phẫm