Giáo trình Cơ khí đại cương (Dùng trong các trường đại học Kỹ thuật ) - Nguyễn Văn Hảo. PGS.TS (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Cơ khí đại cương là môn học liên quan đến nhiều ngành kỹ thuật. Nội dung của môn học bao gồm những khái niệm cơ bản nhất của sản xuất cơ khí về vật liệu thông dụng trong công nghiệp, các biện pháp công nghệ, gia công, xử lý, chế biến chúng để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cơ khí đại cương trang bị cho sinh viên các ngành kỹ thuật liên quan đến kỹ thuật công nghệ những kiến thức cơ bản nhất của ngành cơ khí, giúp họ làm quen với thực tế công nghiệp, tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận với các môn kỹ thuật cơ sở và chuyên ngành tiếp theo.Với sự kết hợp chặt chẽ khg thể thiếu giữa cơ khí, điện, điện tử và công nghệ thông tin nên những năm qua " Cơ Khí đại cương" không chỉ sử dụng rộng rãi trong học tập, giảng dạy đại học mà còn cả Cao đẳng và dạy nghề dưới những hình thức khác nhau. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần