Công nghệ trên máy CNC: Giáo trình dùng cho sinh viên ngành chế tạo máy thuộc các hệ đào. - Trần Văn Địch (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
"Công nghệ trên máy CNC" trình bày những kiến thức về điều khiển số, đặc biệt là phương pháp lập trình để gia công chi tiết trên một số máy công cụ điều khiển số như: máy tiện, máy khoan, máy doa, máy phay, các trung tâm gia công. Ngoài ra cuốn sách còn giới thiệu dụng cụ, các trang bị công nghệ dùng trên các máy điều khiển số CNC, phương pháp nghiên cứu độ chính xác gia công trên các máy đó, đồng thời cuốn sách cũng giới thiệu cách tính hiệu quả kinh tế khi sử dụng máy điều khiển số CNC.