Văn hóa Việt nam đặc trưng và cách tiếp cận - Lê Ngọc Trà (Nhà xuất bản Giáo dục, 2006)
Cuốn Văn hóa Việt nam: đặc trưng và cách tiếp cận tập hợp những bản tham luận đọc tại Hội thảo khoa học" Đi tìm đặc trưng văn hóa Việt Nam" do Trung tâm Nghiên cứu và Giao lưu Văn hóa- Giáo dục quốc tế ( Đại học Sư phạm. Tp.HCM) tổ chức trong hai ngày 22-23/6/2000 tại Tp.HCM. Tham dự Hội thảo có mặt nhiều chuyên gia hàng đầu về văn hóa Việt Nam, nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau, nhiều nhà văn, học giả có tên tuổi trong cả nước. kết quả Hội thảo đã được phổ biến trên báo chí và các phương tiện truyền thông, thu hút sự chú ý của iới nghiên cứu cũng như dư luận rộng rãi.