Bộ luật Lao động của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam năm 1994 ( sửa đổi bổ sung các năm 2002, 2006, 20070 - Nguyễn Duy Hùng (Chính trị Quốc gia, 2007)
Lao động là họat động quan trọng nhất của con người, tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước.