Cơ điện tử : Các thành phần- Các phương pháp - Các thí dụ - B. Hei mann (Khoa Học Kỹ thuật, 2012)
Cơ điện tử đã được coi là một ngành đào tạo trong các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật cũng như thực tiễn nghề nghiệp. Xu hướng này được thấy khg chỉ ở Châu âu mà trên toàn thế giới. Cơ điện tử là một ngành khoa học đa ngành : Cơ khí-Tự động hóa- Điện tử- Tin học